โค้ชด่วน เผยตะคริวเล่นงาน 3 สาวไทย ชี้ชัด 3 ปัจจัย วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะตุรกี

984

หลังจากที่ ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก ตบล้างแค้นแซงชนะคู่ปรับเก่า ทีมชาติตุรกี อันดับ 5 ของโลก 3-2 เซต ด้วยสกอร์ 17-25, 31-29, 22-25, 25-19 และ 15-13 ประเดิมคว้าชัยชนะในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอวีบี วอลเลย์บอล วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 กลุ่มบี นัดแรก ที่เมืองอาร์เนม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมานั้น

~

~

~

~

หลังจบเกม โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ออกมาชี้ 3 ปัจจัยที่ทำให้สาวไทยได้รับชัยชนะก็คือ การร่วมแรงร่วมใจกันเล่น,

~

~

มีจังหวะการเล่นที่ดีในเซตที่ 5 รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ อัจฉราพร และ ศศิภาพร ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ซึ่งเกมนี้ถือเป็นเกมที่หนักสำหรับเรา

~

~

~

~

เพราะทีมตุรกีมีบล็อกสูงมาก และก็มีการรุกที่หนักหน่วงมาก แต่เด็กๆ ของเราร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้กับเขา อีกทั้งจังหวะของเราทำได้ดีในช่วงเซตที่ห้า ก็เลยทำให้เราสามารถเอาชนะมาได้

โค้ชด่วนกล่าวอีกว่า สำหรับการเปลี่ยนตัวผู้เล่นในเกมนี้จริงๆ เป็นปัญหาของผู้เล่นที่ไม่ได้เจ็-บ แต่มีอาการตะคริวถึง 3 คน เพราะว่าอากาศ ทำให้ตัวเองก็ได้เปลี่ยนยุทธวิธีในการเล่นให้ทีมมีความสมดุลมากขึ้น แมตช์นี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จที่ส่ง เพียว อัจฉราพร คงยศ ไปเล่นตำแหน่งบี และส่ง ออม ศศิภาพร จันทวิสูตร ไปเล่นตำแหน่งโค้ง

~

~

ส่วนการชาลเลนจ์ระหว่างเกม ทุกคนก็ช่วยกันทั้งโค้ช และนักกีฬา ความน่าจะเป็นอยู่ตรงไหนเราก็พยายามช่วยกัน เพื่อรักษาสิทธิของทีม จากนี้เราก็คงต้องมองเป็นแมตช์ต่อแมตช์ เพราะต้องบอกตรงๆ ว่าแต่ละเกมมีความผันแปรเยอะ ทั้งเรื่องสนาม และสภาพอากาศ

แต่เราจะโฟกัสเป็นแมตช์ๆ ในเรื่องการเล่นของเราให้ดีที่สุด เพราะว่าทุกคนตั้งใจ พวกเราจะเล่นเป็นแมตช์ๆ เพื่อให้นักกีฬาของเราได้เล่นอย่างเต็มที่ ขอบคุณแฟนๆ ที่อยู่ในสนาม และอยู่ทางบ้านที่ส่งแรงใจให้พวกเรา ซึ่งพวกเราก็จะทำเต็มที่ ให้สมกับการที่มาเชียร์พวกเรา

You might also like