สาวใช้เน็ตอยู่ดีๆ โดนตัด หลังรู้เหตุผล ถึงกับต้องเลิกใช้

302

~

~

~

~

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ทั้งที่เคยเจอ และไม่เคยเจอกับเหตุการณ์นี้ หลังได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค โดยเธอได้เล่าว่า เราเป็นลูกค้าที่ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่อยู่ดีๆก็ปั่นป่วนไปพักนึงเลย

~

~

ลำดับเหตุการณ์ตามนี้ค่ะ (1)ลูกสาว wfh เปิดหน้าจอมาจะทำงาน ปรากฏว่าเนตบ้านถูกตัดบอกว่าค้างชำระตามรูปค่ะ (2)ปกติเนตบ้านชำระโดยการตัด บช บัตรเครดิต

ภาพจาก พวกเราคือผู้บริโภค

เลยคิดเอาเองว่าเงินใน บช ไม่พอตัดมั้ง? (3)โทรหาค่ายโทสับ (เชื่อโดยสนิทใจ)ถามว่า ยอดค้างชำระอะไรยังไง จะชำระวิธีใดได้บ้างเพราะต้องใช้งานเนตบ้าน พนง CC พูดจาดีมาก แนะนำช่องทางมา เราก็จ่ายไป และนางยังบอกว่าเปิดเนตให้แล้วใช้ได้เลย ต่อไปก็สำรองเงินไว้ให้พอตัดจะได้ไม่มีปัญหา

(4)โทร CC บัตรเครดิต เพราะเข้าใจว่าต้องมียอดค้างแน่ พนง.ตอบดีเหมือนกันเลย ปรากฏว่าในระบบของบัตรเครดิตเราไม่ได้มียอดค้าง อ้าว งงสิ ยังไง พอเราเล่าที่มาของปัญหา พนง เอ่ยชื่อค่ายโทสับมา (โดยเราไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ) พนง แจ้งว่า รอบบัตรที่ผ่านมาค่ายนี้มีปัญหาในการส่งข้อมูลมาตัด บช บัตรเครดิต เอง เงินใน บช ยังมีอยู่ค่ะ

ภาพจาก พวกเราคือผู้บริโภค

แต่ระบบของค่ายโทสับมองว่าเราค้างชำระ ก็เลยบล็อคเน็ตบ้าน เอิ่มดีค่ะ เพราะกำลังหาข้อมูลจะไปสาขาธนาคารเจ้าของบัตรอยู่เลย ไม่ต้องไปแล้ว แต่โอนเงินเข้า บช ไปสำรองเพิ่มเรียบร้อย คือต้นตอปัญหา เขารู้อยู่แล้วว่ามันกระทบลูกค้าอย่างไร มันสามารถส่ง sms แจ้งลูกค้าพร้อมขออภัยในความไม่สะดวก และแนะนำขอให้ลูกค้าชำระยอดที่ตัดไม่ได้มาให้ก่อน มันก็สามารถทำได้ ทิ้งปัญหาไว้ให้ลูกค้าปั่นป่วนไปหมด ผิดหวังจริงๆ

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีโซเชียล เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก อาทิ เปลี่ยนค่ายเถอะค่ะ รักชีวิตอย่าคิดใช้, จริงๆมันแค่หน้าจอเตือนยังไม่ตัดจริงๆ กดที่มันเขียนว่า ปิดหน้าต่าง ก็ใช้ได้แล้วครับ รอมันต่อสัญญาณแป๊บนึง ส่วนเรื่องปัญหาเรื่องการชำระต้องไปคุยกับ isp เอาเองครับ เป็นต้น

ภาพจาก พวกเราคือผู้บริโภค

You might also like