แห่กราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณ ล้วงไหได้เลขเด็ด หญิงสาวอุ้มลูกได้ยินเสียงไอ้ไข่ฯเรียก

208

วันที่ 27 ก.พ.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่นครนายก บริเวณวัดเลขธรรมกิตติ์ ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก ได้มีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบไหว้หลวงปู่เผื่อนศักดิ์สิทธิ์และกราบนมัสการพระครูปลัดไพรัตน์ ปภากโร เจ้าอาวาส และได้เดินเที่ยวชมอุโบสถปรกโพธิฺ์เก่าแก่อายุกว่า 151 ปี พร้อมกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิภายในวัดกันเป็นจำนวนมากและที่นี่จะมีศาลาองค์ท้าวเวสุวรรณโณ และศาลาไอ้ไข่ ฯ อยู่ใก้ลกับโบส์เก่า

ยิ่งใก้ลวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลก็จะมีบรรดานักเสี่ยงโชคจะพากันมากราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ พร้อมล้วงไหเอาเลขเด็ดไปเสี่ยงเหมือน 2 สาวคนนี้กราบไหว้ขอพรองค์ท้าวเวสเสร็จก็พากันนั่งยิ้มพอใจกับตัวเลขของตัวเอง คือ 253 ที่ล้วงไหได้ กับไปเสี่ยงโชค

ขณะที่นายพงค์ปภพ มีมาก เดินอุ้มไก่และน้ำแดงมาถวายหลังจากจุดธูปบอกกับไอ้ไข่ ฯ ไว้ว่าขอให้ตัวเองเอาไก่ชนไก่คู่บ้านคู่เมืองไปแข่งขันแล้วขอให้มีชัยชนะกับมา ปรากฎว่าไก่ของนายพงศ์ปภพนั่นคว้าชัยชนะก็เลยอุ้มไก่รูปปั้น ,น้ำแดงและพวงมาลัยมาถวายก่อนกลับยังจุดปะทัดเอาเลขเด็ดกับไปเสี่ยงโชคอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังมีหญิงสาวที่อุ้มลูกเดินเข้ามาเพื่อที่จะกราบไหว้พระในโบส์เก่า แต่ได้ยินเสียงเรียกมาจากศาลาไอ้ไข่ ฯ บอกว่าให้มานี่ และอีกหลายครอบครัวที่พาลูกๆมาล้วงไหทองคำเพื่อเอาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคเชื่อกันว่าให้ลูกล้วงไหแล้วไอ้ไ่ข่ ฯ จะให้โชคเพราะไอ้ไข่ฯ อยากมีเพื่อนเล่นระหว่างล้วงไห

ข่าวโดย อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

You might also like