หมอริท เรืองฤทธิ์ ร่ำไห้ เจอดูถูกรวย 100 ล้าน เพราะทำธุรกิจสีเทา

285

อยู่ดีๆก็โดนพุ่งเป้าว่ามีเอี่ยวกับธุรกิจสีเทา สำหรับ หมอริท เรืองฤทธิ์ หรือริท เดอะสตาร์ หลังถูกจับตาและดูถูกว่ารวยเพราะทำเว็บพนัน ไม่ใช่เพราะทำธุรกิจจนประสบความเร็จทะลุเป้า 100 ล้านบาท

ล่าสุด หมอริท ก็ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตากลางวงสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า พูดแล้วจะร้องไห้ ก่อนที่เจ้าตัวจะน้ำตาคลอ และเผยต่อว่า จะบอกว่าทำคนเดียวก็ไม่ถูก มีพนักงานที่มาช่วยกันแต่เวลามองภาพพนักงานที่เขามองริทเขาเห็นว่าเราอยู่คนเดียว ทำคนเดียว เขาก็ตั้งใจช่วย และอยู่กับเรา

บางคนอยู่กับริทมาตั้งแต่ยังเป็นสาขาที่หนึ่งยังไม่มีอะไรเขาก็ยังอยู่ต่อจนถึงทุกวันนี้มันอาจจะไม่ใช่แค่เรื่องเงิน มันเป็นเรื่องที่เขาเห็นอะไรบางอย่างในตัวเราอย่างที่บอก คำพูดของริทมันอาจจะดูโลกสวยว่าอยากสร้างที่นี่ให้เป็นที่ที่มั่นคง เป็นครอบครัวให้กับพวกเขา มันเลยเซ้นซิทีฟ

บางคนก็พูด เราฟังแล้วก็ท้อ อย่างเช่นว่าไปทำเว็บพนันออนไลน์หรือเปล่า หรือว่ามีใครให้เงินมาลงทุนหรือเปล่า พอเราฟังแล้วความสำเร็จที่เราสร้างมันมาด้วยตัวของเราเอง โดยที่ไม่ต้องมีแบ็กอัพ ใครมาซัพพอร์ตอะไรเลยมันไม่ได้ง่าย ซึ่งหลังพูดจบเจ้าตัวก็ร้องไห้ออกมา

ริทภูมิใจกับตัวเองมาก จริง ๆ แล้วริทหยุดทำแล้วก็ได้ เพราะคิดว่าเงินที่ได้มาเพียงพอแล้วกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่อย่างที่บอกไปมีคนที่อยู่ข้างหลังเราอีกเป็น 100 ชีวิตเราต้องมองถึงจุดนั้น เป้าหมายของเราก็เปลี่ยนไป สมัยก่อนเรามองแค่ว่าโตอย่างเดียว ตอนนี้เรามองว่าเราประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง เรามองว่าธุรกิจของเพื่อนเราอะไรที่เราช่วยเหลือได้เราพร้อมที่จะช่วยเหลือหมด เราเห็นว่าการที่จะทำอะไรแล้วมันสำเร็จขึ้นมาได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

You might also like